นิตยสารชีวิตต้องสู้
Bambini TRENDY นิตยสารน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ชีวิตใสวัยทีน 

สมัคร ยกเลิก
คอลัมน์ “เปิดร้านคนดัง” ฉบับ 662 โดย... i_kikkie
 
 
บุกร้าน..สปา&ทรีทเม้นต์ “เบนซ์-พริกไทย”
พาอัพหน้าสวยที่ “โอเรียนทอล บิวตี้”
 
 
 
                สวัสดีค่า.. กลับมาพบกับ i_kikie อีกครั้งกับคอลัมน์ “เปิดร้านคนดัง” ในฉบับนี้ที่จะพาแฟนๆ บุกไปเยือน “โอเรียนทอล บิวตี้” ร้านสปา & ทรีทเม้นต์ ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ของ “เบนซ์-ดริณทร์รัฏ มีนะวาณิชย์” หรือ “เบนซ์ พริกไทย” สาวเสียงดีเจ้าของเพลงฮิตล่าสุดอย่าง “เงียบทำไม” ที่สนใจและหันมาจับธุรกิจความงามมากว่า 5 ปีแล้ว ...คุณผู้อ่านอยากเห็นร้านสปาของเบนซ์กันแล้วใช่มั้ยเอ่ย อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยจ้า..^___^
 
 
ร้านสปา&ทรีทเม้นต์ทำเลทอง
  
                ร้าน “โอเรียนทอล บิวตี้” ของสาวเบนซ์ตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้า เยส บางพลี เมื่อเราเดินเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้กับบรรยากาศที่สุดแสนจะผ่อนคลาย กลิ่นอโรมาบำบัดที่อบอวลอยู่ภายในร้านช่วยให้รู้สึกสดชื่น แถมยังมีเพลงแจ๊สฟังสบายเปิดคลอเบาๆ ชวนเคลิ้มจริงๆ การตกแต่งภายในร้านทาด้วยสีส้มตามแบบฉบับของทางโอเรียนทอล บิวตี้ สำหรับเหตุผลที่เบนซ์เลือกเปิด เปิดธุรกิจความงามสาขาแรกที่นี่ เจ้าตัวบอกว่า เพราะต้องการเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าระดับกลางมีกำลังซื้อสินค้าและบริการ ซึ่งทำเลในย่านนี้เป็นบริเวณของโรงงาน กลุ่มลูกค้าเป็นผู้หญิงสาวโรงงานและคนในชุมชน ซึ่งพอสาวเบนซ์ได้มาเปิดธุรกิจอย่างจริงจังก็ทำให้มีลูกค้าแห่มาใช้บริการจนแน่นขนัดไม่เว้นวัน
 
 
เรียนรู้กระบวนการนวดหน้า
  
                กว่าจะได้มาเป็นเจ้าของร้านเสริมความงามไม่ใช่เรื่องง่าย “สาวเบนซ์” ต้องเรียนรู้กระบวนการทำทรีทเม้นท์ ทั้งการนวดหน้ากับอาจารย์ “ช่วงแรกๆ เบนซ์ยังนวดหน้าไม่เป็นทางโอเรียนทอล บิวตี้ จะมีอาจารย์มาสอนให้ที่ร้าน เพราะนอกจากเบนซ์ได้ฝึกนวดหน้าแล้ว น้องพนักงานจะได้ฝึกด้วย ไม่ต้องเดินทางกันไปทั้งร้าน”
 
                นอกจากเรียนรู้วิธีการนวดหน้าแล้ว เบนซ์ยังต้องฝึกเช็คสต๊อกสินค้า ศึกษาตัวยา รายละเอียดทั้งหมดของร้านโอเรียนทอล บิวตี้ ทั้งการเลือกโทนสีห้อง ซื้อผ้าม่าน หลอดไฟใช้ในร้าน เพราะการบิวด์อินทั้งหมดภายในร้านต้องออกแบบให้เหมือนกันทุกสาขา สิ่งสำคัญคือทุกครั้งที่ลูกค้าเข้ามาจะต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเข้าร้านเดิม บรรยากาศเดิม อาจจะมีความแตกต่างกันตรงพื้นที่บริเวณร้านเท่านั้น
 
คอร์สนวดหน้าที่อยากแนะนำ
  
                ทรีทเม้นต์ที่ทำแล้วหน้าขาวใส สามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างดี เบนซ์อยากนำเสนอให้ลองมาใช้บริการคือ ตัวช้อนทอง หรือเรียกว่า วันเดอร์ฟลูไวท์ “ทรีทเม้นต์ตัวนี้ พอทำออกมาแล้วหน้าจะนุ่ม เพราะเป็นตัวช้อนทองช่วยทำให้กระแสไฟฟ้าผลักวิตามินได้ดี ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ เพราะบางทีเราเข้ามาไม่รู้หรอกว่าสภาพผิวหน้าของเราแห้ง หรือไม่รองรับเครื่องสำอาง บางคนแต่งหน้ามาพอ 3 ชั่วโมงเครื่องสำอางก็จะหลุดแล้ว แต่ถ้ามาทำตัวช้อนทองทำครั้งเดียวเห็นผลเลยและอยู่ได้ 3 สัปดาห์ เพราะทรีทเม้นต์ตัวนี้จะผลักวิตามิน 4 ตัว มีส่วนผสมของเจลปรับสภาพผิว, ไวท์เทนนิ่ง, กรีนที ถือว่าดีมากๆ”
 
                เจ้าตัวบอกด้วยว่า “เบนซ์ชอบทำทรีทเม้นต์ตัวนี้ เพราะทำแล้วหน้านุ่ม เห็นผลเลย และอีกอย่างมันกระชับรูขุมขนด้วย เพราะมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ทำปฏิกิริยากับผิวหน้า เบนซ์แนะนำลูกค้าที่มาครั้งแรกให้ทำอาทิตย์ละครั้ง พอเริ่มรู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้น ต่อไปผลัดเป็น 2 สัปดาห์ครั้ง ถ้าเราดูแลผิวหน้าเราดี การทำทรีทเม้นต์ต้องขยันทำ การทำทรีทเม้นต์เหมือนเป็นการบำรุงผิวที่มาจากภายนอกสู่ภายใน และต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกทานผักผลไม้ ดื่มน้ำมากๆ และออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ”
 
การนวดคือจุดเด่นของร้าน 
 
เปิด 5 ปี ลูกค้าเหนียวแน่น  
 
                โอเรียนทอล บิวตี้ สาขาแรกนี้ เบนซ์เปิดบริการมา 5 ปี กลุ่มลูกค้ายังเหนียวแน่นเหมือนเดิม เบนซ์มีของดีอะไร ทำไมลูกค้าถึงติดอกติดใจ ไปฟังเจ้าตัวเฉลยกัน “เหตุผลที่ฐานลูกค้ายังแน่นเหมือนเดิม เพราะแถวนี้ไม่มีร้านสปาทรีทเม้นต์ที่ตอบโจทย์ลูกค้า  บางครั้งอาจจะมีลูกค้าที่ทำไปแล้วสักพักนึงก็กลับมาทำอีก เพราะร้านเราเป็นร้านที่ค่อนข้างเจาะตลาดได้ดี คนที่มาทำแล้วสภาพผิวหน้าก็ดีขึ้น เพราะทรีทเม้นต์ของเราใช้ของดีหมด ผลิตภัณฑ์ทุกตัวผ่านอย. มีการวิจัยจากทีมคุณหมอต้นเจ้าของโอเรียนทอลฯ ค่ะ”
 
 
เมนูสุขภาพผิวแนะนำ 
 
                ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่เบนซ์อยากแนะนำให้ลูกค้าได้ใช้คือ “มาร์กมุก” สามารถมาร์กทิ้งไว้แล้วนอนได้เลย เพราะเป็นมาร์กสูตรเฉพาะแบบโปร่งแสง สามารถดึงออกมาเป็นแมสมาร์ก หรือจะมาร์กหน้าไว้แล้วล้างออกเลยก็ได้ ลูกค้าจะชอบมาก หนึ่งกระปุกใช้ได้ประมาณ 30 ครั้ง แนะนำเลยโดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่กำลังจะแต่งงานสามารถนำไปมาร์กผิวทั้งตัวจะทำให้ผิวเนียนสว่างทันที หรือบางคนอาจจะนำไปมาร์กรักแร้ก็ได้ เพราะมาร์กนี้จะซึมลงไปในผิวได้ดี เซรั่มบำรุงใต้ตา สกัดมาจากผิวหนังงูหางกระดิ่ง เน้นความกระชับผิวหน้า รักษารอยหมองคล้ำรอบดวงตา เพราะตัวครีมสามารถซึมสู่ผิวได้ดีกว่าครีมบำรุงรอบดวงตาทั่วไป
สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า สาวเบนซ์แนะให้ใช้ “เซ็นซิทีฟคลีนซิ่งเจล เจลล้างหน้ามีสารสกัดจากแตงกวา ค่า Ph 5.5 ทำให้หน้าไม่แห้งตึงเกินไป เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่ายและมีความมันบนใบหน้าสูง หรือใครที่มีปัญหาแพ้ง่ายและเป็นสิวค่อนข้างมาก แนะนำให้ใช้สบู่เหลวล้างหน้าที่สามารถขัดแบคทีเรียบนใบหน้าได้ดี ตามด้วยไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์ ที่สกัดจากสมุนไพร 24 ชนิด ช่วยปรับให้ผิวขาว และลดรอยแผลเป็นจากสิวจางลง ใช้เพียง 4 วัน จะค่อยๆ เห็นผล และครีมกันแดดเนื้อมุกที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ถึง 60 เท่าค่ะ”
 
                นอกจากเป็นเจ้าของร้านแล้ว “เบนซ์” ยังคอนเฟิร์มว่าเธอเองก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของโอเรียนทอล บิวตี้ด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น บีเอฟซี หรือ ตัวละลายหัวสิว “อาชีพศิลปินนักร้องทำให้เบนซ์แต่งหน้าค่อนข้างเยอะ สภาพผิวหน้าค่อนข้างมัน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถตอบโจทย์ของคนมีปัญหาเรื่องสิวได้ดี นอกจากนี้เบนซ์ยังทำทรีทเม้นต์อาทิตย์ละครั้ง เพราะการทำทรีทเม้นต์ได้ผลดีกว่าการทาครีม ซึ่งเบนซ์จะเน้นดูแลผิวหน้าเพียงแค่ทาบำรุงตัวกลางวัน กลางคืน และรอบดวงตาตาเท่านั้นค่ะ”   
 
สปาหน้ากับราคาสุดคุ้ม  
 
                สำหรับค่าใช้จ่ายในการให้บริการ เบนซ์บอกว่าขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของทางร้าน ซึ่งจะมีการจัดโปรโมชั่นช่วงเทศกาลปีใหม่ วันสงกรานต์ ลูกค้าบางคนถามจะซื้อผลิตภัณฑ์หรือมาซื้อทรีทเม้นท์ ลูกค้ามา 3-4 รอบจะค่อยๆ เปิดใจรับผลิตภัณฑ์ของเรา เราไม่ได้ยัดเยียดว่าต้องรับต้องใช้ควบคู่กัน
 
                สาวเบนซ์ฝากถึงร้านสปาและผลงานของเธอว่า “สำหรับใครอยู่ในย่านเคหะบางพลี และอยากทำทรีทเม้นต์หรือสปาเพื่อผ่อนคลายผิวหน้า สามารถแวะเข้ามาลองใช้บริการที่ร้านโอเรียนทอล บิวตี้ได้นะคะ บรรยากาศภายในร้านเบนซ์ขอบอกว่าไม่เหมือนกับการเข้าไปทำหน้าตามคลินิกทั่วไปแน่นอนค่ะ และเมื่อมาทำทรีทเม้นต์ หรือ สปาหน้ากับเรา ทางร้านของเราก็ไม่มีการยัดเยียดสินค้าให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน แต่ถ้าให้ลูกค้าท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ เราก็จะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าให้กับลูกค้าค่ะ”
คุณผู้อ่านหรือแฟนเพลงท่านใด อยากมีผิวหน้าสวยกระจ่างใสเหมือนสาวเบนซ์ และอยากจะมาทำทรีทเม้นต์&สปากับเจ้าตัวสามารถแวะไปอุดหนุนใช้บริการกันได้ที่ “โอเรียนทอล บิวตี้” ที่เยส บางพลี สมุทรปราการ หรือที่สาขา 2 โลตัสหลักสี่ ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานกันได้เลยจ้า..^___^
 


นิตยสารชีวิตต้องสู้
สนับสนุน...คนสู้ชีวิต
 
 
 
 

 

 

 
Copyright © 2009-2012 All Right Reserved. นิตยสาร ชีวิตต้องสู้